- ภาพใน Entry มีปนกัน 2 กล้อง ระหว่างกล้องโทรศัพท์ กับ DSLR มาจากกล้องมือถือหมดเลย เพราะขี้เกียจแบก DSLR ระหว่างช็อป
- ขี้เกียจแต่งภาพ ภาพก็เลยดิบ ๆ จากกล้อง
- ภาพเยอะ ระวังโหลดช้า วันนี้แทบไม่ได้ถ่ายรูปเลย ภาพไม่มี ช็อปอย่างเดียว ก๊าก
 

________________________________________

วันอังคารที่ 21 พฤษภาคม 2556


วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่อยู่โตเกียวก่อนที่จะเดินทางไปโอซาก้า วันนี้ Check Out ที่ Hanamiya แต่เช้า แล้วออกเดินทางสู่ JR สถานี Tokyo (JR 東京駅) เพื่อไปฝากของที่ล็อคเกอร์ เราเลือกฝากของที่สถานีนี้เพราะ สถานีนี้อยู่ถัดจาก Akihabara (秋葉原) เพียง 2 สถานี ซึ่งสถานีนี้เป็นสถานีที่เรานั่งชินคันเซนเพื่อไปโอซาก้าอีกด้วย และที่สำคัญเลยสถานีนี้เป็นสถานีใหญ่จึงมีล็อคเกอร์ฝากของไซส์ใหญ่ ที่สามารถใส่กระเป๋าใบละ 24 นิ้วของเรากับพี่ลิตได้สบาย ๆ เลยบุกไปจองล็อคเกอร์กันแต่เช้า
 
การฝากของที่ล็อคเกอร์ในญี่ปุ่นไม่ยากเลย แค่เอาของที่ต้องการเข้าไปในช่องที่ว่าง แล้วก็กดที่จอเลือกเบอร์ล็อคเกอร์ที่เราเพิ่งหย่อนของไปเมื่อกี้ แล้วก็จ่ายตังค์ (ไซส์เล็กเป๋า 20 นิ้ว 300 เยน / ไซส์ใหญ่ เป๋า 24 นิ้ว 500 เยน)
 
จากนั้นเราจะได้ใบเสร็จมาหน้าตาประมาณนี้ (ดังรูป) ที่บอกเวลาที่เราฝาก สถานที่ หมายเลขล็อคเกอร์ และ PIN ที่เราเอาไว้ใช้ปลดล็อคตอนมารับของ (เป็นสิ่งเดียวที่ใช้ปลดล็อคของ ห้ามหาย ห้ามให้คนนอกรู้ ไม่งั้นของหายแน่ ๆ) และเราทำการฝากกระเป๋ากล้องไว้ด้วย เพราะคิดว่าวันนี้คงช็อปหนัก ขืนแบก DSLR เกือบ 2 KG ชีวิตบรรลัยแน่ ๆ
 
IMG_1986
 
อ้อ... บอกไว้เฉย ๆ มันฝากได้ถึงเที่ยงคืนเลย ถ้าฝากเลยเที่ยงคืนมันจะเก็บเพิ่มนับเป็นอีกวัน (ในกรณีของเราคือเสียเงินอีก 500 เยนตอนรับของคืน)
 
IMG_1990
 
จากนั้นก็ไปกินอาหารเช้าที่ Nakau (なか卯) ใต้ทางด่วนเช่นเคย กินเสร็จเวลาถมเถ กว่าร้านค้าจะเปิดก็ 10 โมงก็เลยไปเดินเล่นแถว พระราชวัง อิมพีเรียล โตเกียว (江户城) กันซะหน่อย
 
IMG_1989
 
IMG_1992
 
IMG_1993
 
IMG_1994

แอบถ่ายม่าจังส่องนก

IMG_1997
 
IMG_1999
 
IMG_2001
 
IMG_2002
 
มาถึงซะที... แต่เข้าไปไม่ได้ มาดูแค่นี้แหละ ฮา... ซึ่งบริเวณนี้เจอแก๊งทัวร์จีนเต็มไปหมด
 
IMG_2004
 
เงาสะท้อนน้ำสวยมาก เสียดายไม่ได้หยิบกล้องมาถ่าย ถ่ายมือถืออย่างเดียว ;__; หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจมาเดินเล่นตรงนี้แล้ว ก็ได้เวลาย้อนกลับไปสถานีโตเกียว ซึ่งขามาเนี่ย เดินมาโคตรไกลเลย เป็นการทรมานขาอย่างเบา ๆ แต่เช้า...
 
จากนั้นภารกิจของวันนี้ก็ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว...
สถานีต่อไป...คันดะ
และ... สถานีต่อไป...
 
IMG_2006
 
Akihabara (秋葉原) เมื่อหลายปีก่อน ที่นี่ยังไม่ได้รับการบรรจุลงในหนังสือนำเที่ยวเลยเลยซ้ำ แต่ปัจจุบันหนังสือนำเที่ยวโตเกียวต้องมีที่นี่ใส่เข้าไปแล้ว ใครไม่ใส่แย่นะ (แซะ) ที่นี่เป็นสถานที่โด่งดังจากการขายเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์คอม กล้อง บลา ๆ อะไรพวกนี้ และอีกส่วนนึงก็คือ สินค้าจากการ์ตูน (อนิเม/มังงะ/เกม) นั่นเอง~
 
IMG_2007
 
เวลา 9 โมงกว่าใกล้จะ 10 โมง เราออกจากสถานีประตู Akihabara Electric Town (秋葉原電気街) โผล่ออกมาเจอ AKB48 Cafe & Shop ที่ยังไม่เปิด อยู่ใต้ทางรถไฟพอดี ร้านนี้เปิด 11 โมง เดี๋ยวเราค่อยแวะมาทีหลังก็ได้
 
IMG_2008
 
เรานั่งพักชิลล์ ๆ ดื่มน้ำจากตู้กดน้ำ กินแซนด์วิชที่ซื้อมาจากห้าง TOBU เมื่อวาน แล้วพอ 10 โมงปุ๊บ เร