- ภาพใน Entry มีปนกัน 2 กล้อง ระหว่างกล้องโทรศัพท์ กับ DSLR
- ขี้เกียจแต่งภาพ ภาพก็เลยดิบ ๆ จากกล้อง
- ภาพเยอะ ระวังโหลดช้า
 
part นี้ไม่ค่อยมีอะไรมาก แต่พาร์ทหน้าจัดเต็มที่อากิบะแน่นอน! XD
 

________________________________________

วันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2556

IMG_1960
วันนี้เพื่อนร่วมทริปบอกว่าพยากรณ์อากาศบอกว่าจะฝนตก ซึ่งมันก็ตกจริง ๆ และตกทั้งวันไม่หยุด แต่ที่แย่หน่อยอากาศไม่ค่อยเป็นใจกับการถ่ายรูปนัก รูปวันนี้ออกมาเอียงบ้าง วัดแสงเพี้ยนบ้าง มือนึงถือกล้อง อีกมือนึงถือร่ม ซึ่งต้องระวังไม่ให้เปียกอีก วันนี้เลยไม่ค่อยหยิบกล้องใหญ่ขึ้นมาถ่ายนัก
 
yamanote หลังจากเมื่อวานเกือบตายเพราะฮาโกเน่ โปรแกรมเที่ยวของเราวันนี้สบาย ๆ เที่ยวไปตามย่านต่าง ๆ แบบไม่เสียค่าเดินทาง (ก็มีบัตร JR Pass นี่นา) เป้าหมายวันนี้คือย่าน 3 ย่านที่อยู่บนรถไฟ JR สาย Yamanote (山手線) อันได้แก่ Shinjuku (新宿), Harajuku (原宿), Shibuya(渋谷) รถไฟสายนี้วิ่งเป็นวงกลม ถ้านั่งผิดฝั่งก็อ้อมโลกซวยเลย แต่มันดีตรงอยู่ใจกลางกรุง ซึ่งผ่านย่านหรือสถานีใหญ่ๆ (ที่ไปเปลี่ยนสายอื่น หรือขึ้นชินคันเซนได้)
 
เราเลือกที่จะสตาร์ทสถานีที่อยู่ตรงกลางอย่าง Harajuku (原宿) ก่อน เพราะเราจะไปเที่ยว ศาลเจ้า Meiji (明治神宮) กันเป็นอันดับแรก ตอนอยู่อิเคบุคุโระเรายังโดนฝนนิด ๆ มาจนถึงสถานี แต่พอเรามาถึง Harajuku ฝนมันก็อยู่ในระดับที่เดินไปตัวเปล่า ๆ ไม่ได้ และมีชายขายร่มต่างชาติผิวดำเข็นมาเป็นรถเข็นเลย มาขายในราคา 300 เยนพอดี (ดักขายได้เหมาะเจาะมาก) ทนรอร้าน 100 เยนไม่ไหว ซื้อเลยล่ะกัน เดินถัดออกจากสถานีมาทางขวานิดนึงก็จะเจอศาลเจ้า Meiji เลย
 
IMG_0736
 
IMG_0734
 
เจอแบบนี้แปลว่ามาถูกทางแล้ว ดูท่าวันนี้คนไม่เยอะเท่าไหร่ เพราะเป็นวันธรรมดา แถมฝนตกอีกต่างหาก
 
IMG_0735
 
IMG_0738
 
เราอยู่ในใจกลางเมืองก็จริง แต่พอเข้ามากลับเงียบสงบดีมาก ไม่รู้สึกถึงบรรยากาศเมืองเลย (เหมือนที่เค้าว่าในตามไกด์เที่ยวเด๊ะๆ)
 
IMG_0739
 
IMG_0742

มีแต่กลิ่นฝน และใบไม้ต้นไม้ที่รายล้อม

IMG_0743
 
IMG_0745
 
IMG_0748
 
IMG_0749
 
IMG_0751
 
IMG_0752
 
IMG_0753

อันนี้เป็นเส้นทางที่แยกออกมา เป็นโซนที่ไปห้องน้ำ และที่จอดรถสำหรับกรุ๊ปทัวร์ มีทัวร์มาลงนิด ๆ หน่อย ๆ

IMG_0755
 
IMG_0756

เจอโทริอิอีกแล้ว

IMG_0758
 
IMG_0761

พอมาถึงข้างใน คนกลับเยอะกว่าที่คิด

IMG_0762
 
IMG_0764
 
IMG_0765
 
IMG_0769
 

มุมเดิม ๆ เหมือนกันทุกแห่ง สำหรับชำระล้าง

IMG_0770

IMG_0773

ดูฝนสิ ตกเริ่มหนักแล้ว ฮือ...

IMG_0776

มุมขายของฝากพวกเครื่องราง แต่ไม่ได้ซื้อกะไปซื้อทีเดียวที่เกียวโต ฮ่า ๆ ๆ

IMG_0778

IMG_0779

เราเข้ามาหลบฝนข้างในอยู่แป๊บนึง และ Wifi ที่เช่ามาก็ยังคงใช้ไม่ได้ พออยู่ในศาลเจ้านี่ No Service ตลอด ซึ่งเรามีนัดส่งของกับเพื่อนคนนึงด้วย เลยให้พี่ลิตเปิดปล่อย Hotspot ให้เล่นชั่วคราวเพื่อติดต่อ ได้ใจความว่าเดี๋ยวเจอกันที่สถานี Harajuku เนี่ยแหละ เดี๋ยวถ่ายรูปแป๊บ ๆ แล้วเตรียมลุยออกทางเดิม

IMG_0780

IMG_0784

IMG_0785

IMG_0787

IMG_0788

บริเวณข้างในสุด (ไม่มีภาพนะ) มีพิธีอะไรบางอย่างกันอยู่ด้วย แต่เขาห้ามถ่ายรูป เราเลยไม่ได้ถ่ายมา มันเป็นโซนที่คนทั่วไปเข้าไม่ได้ด้วย มีคนแต่งสูทหลายคน และมีตีกลองใหญ่ ๆ หลังจากเราถ่ายรูปหมดแล้ว เราจึงเตรียมเก็บกล้องให้มิดชิด (กลัวเปียก) แล้วลุยกางร่มไปยังจุดนัดพบที่สถานี

เพื่อนที่นัดเจอวันนี้คือ "หนึ่ง" จริง ๆ รู้จักกันนานแล้วล่ะ แต่เพิ่งมาคุยกันบ่อยเอาตอนยุคเล่นทวิตเตอร์ โดยเฉพาะสมัยชอบ AKB48 เนี่ยแหละ ส่วนของที่นัดรับวันนี้คือนิตยสาร S CAWAII เล่มไทย เดือนพฤษภาคม ปกคุณโคจิม่า ฮารุนะ (เนี้ยงเนี้ยง AKB48) เราไม่มีรูปของ เลยเอารูปที่เราถ่ายตอนซื้อใหม่ ๆ มาแปะล่ะกัน แน่นอนว่าอีกเล่มของเราเก็บเอง (ฮา) หนึ่งบอกว่าของแถมหนึ่งไม่เอา ของที่อยู่ในรูปเราก็เลยแกะออก เหลือแต่หนังสือให้

แหม่... ปกแบบว่า.......... เพลง Yuuwaku no Garter ลอยมาเลย XD

IMG_1962 หนึ่งบอกว่าหนึ่งว่าง ๆ หนึ่งเลยพาพวกเราเดินก็เลยเดินไปด้วยกันตลอด มีคนพูดภาษาญี่ปุ่นได้ด้วย (เย้) ในฮาราจุกุเราเดินไปร้านพวกกิ๊ฟช็อป (จำชื่อไม่ได้ ลืมถ่ายรูปมาด้วย) มีทั้งสินค้าจากซานริโอ้, จิบลิ และอื่น ๆ เจ้แก๊ปไปหมดตัวกับริลัคคุมะมาด้วย ส่วนเราก็ซื้อมาบ้างนิด ๆ หน่อย ๆ (ก็ตุ๊กตามันน่ารักอ่ะ ฮือ)
 
เนื่องจากไม่อยากกินอะไรแพง ๆ กันเลยไปจบที่ LOTTERIA เป็นร้านพวกขายเบอร์เกอร์กับไก่ทอดอารมณ์ McDonald หรือ KFC ไรเงี้ย ...เป็นมื้อที่กินกันตายจริง ๆ ฮือ ถึงจะบอกว่าราคาไม่แพง แต่ 700 เยนอีกนิดก็จะซื้อราเมงหรือข้าวสักชามกินให้ฟินแล้วนะ ;-;
 
ส่วนตอนสั่งอาหารให้หนึ่งสั่งให้หมด กินเบอร์เกอร์เนื้อมั้ง (กินอะไรยังลืมแล้วเลย....) แล้วก็ถามหนึ่งด้วยปกติเวลาสั่งร้านแบบนี้สั่งยังไง หนึ่งก็บอกว่าแค่พูดชื่อกับจำนวน ก็เลยถามเอาความรู้ไปใช้หน่วยนับที่ลงท้ายด้วย tsu (つ) สินะ แบบ 一つ (Hitotsu) ไรแบบเนี้ย อืม... ถือว่าจำไว้ใช้ได้ แต่อ่านชื่อเมนูออกไม่หมดทุกอันอยู่ดี T_T (ถ้าให้อ่านจริง ๆ ต้องพึ่ง Dict สนุกสนาน) แต่ระหว่างกินก็นั่งคุยกันได้นานให้หายเมื่อยดี
 
IMG_1964
 
ระหว่างรอไฟแดงข้ามแยก เหลือบไปเห็นป้ายโฆษณานิตยสาร CuTie ที่มีอัตจังลงด้วย เลยถ่ายมา (เวรี่ติ่ง...)
 
เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น.... ปากแตก 5555 แตกแบบไหลซิบๆเลย โอ๊ย เป็นบทเรียนของมนุษย์ไม่เอาลิปมันมาทา นั่งซับเลือดต่อไป โฮฮฮ
 
จากนั้นไปแวะที่ Tokyu Plaza เจอร้านขายเคสไอโฟน กับ Tokyu Hands มีของที่อยากได้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อดีมั้ย กลัวว่าจะเจอที่ถูกใจกว่า เพราะยังไม่ถูกใจมาก แต่ไป ๆ มาๆ ก่อนกลับเริ่มเสียดายที่ไม่ซื้อแล้ว ฮือ... เพราะโอซาก้าไม่มีร้านเคสไอโฟนน่ารัก ๆ แบบโตเกียวเลยสักนิด
 
แวะ Daiso (ダイソー) ด้วย Daiso บ้านเราขาย 60 บาท ที่นี่เป็นร้าน 100 เยน (30 บาท) ซึ่งรวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้วก็จะตกชิ้นละ 105 เยน ส่วนตัวช็อปของขำ ๆ มาประมาณ 4 ชิ้น ของที่นี่ไม่เหมือนกับที่บ้านเราหลายอย่างเดียว มีของหลากหลายกว่า ครอบคลุมสากกะเบือยันเรือรบในราคา 105 เยน มีร้านประมาณ 3-4 ชั้น แยกแผนกของเป็นสัดส่วนดี อ้อ... ร่ม 100 เยน หมดเกลี้ยงไม่เหลือซากเลย...
 
IMG_1965
 
หลังจากนั้นเราก็ไป Shibuya กันต่อ สถานีเราเจอป้ายโฆษณาอัตจังอีกแล้ว คราวนี้ของ My Navi ... (ถึงอัตจังจะจบการศึกษาจาก AKB48 ไปแล้ว แต่อัตจังก็ยังเป็นเมมเบอร์ที่ขึ้นหิ้ง No.1 สำหรับเรา) และแล้วด้วย JR Pass เราก็มาถึง Shibuya (渋谷) แบบไม่เสียตังค์
 
IMG_1966
 
ตรงนี้รูปปั้นฮาจิโกะ สุนัขซื่อสัตย์ตัวหนึ่งที่ทำเป็นภาพยนตร์ และมีฮอลลีวู้ดไปรีเมค ตรงนี้เป็นจุดนัดพบที่สำคัญแห่งหนึ่ง ปกติที่แห่งนี้คนเยอะมาก แต่วันนี้เราได้ภาพรูปปั้นนี้เปล่า ๆ ไร้ผู้คนมาได้ เพราะฝนตก แถมเป็นวันธรรมดา (มั้ง)
 
IMG_1970
 
จะถ่ายป้ายโฆษณาด้านบน Sayonara Crawl (さよならクロール) ซิงเกิ้ลใหม่ของ AKB48 ที่วางจำหน่ายวันที่ 22 พฤษภาคม (คนขวาสุดน่ารัก ยูโกะๆๆๆๆ ><)
 
IMG_1971
 
ตรงนี้เหมือนมีถ่ายทำอะไรข้างในกันอยู่ ไม่กล้าเข้าไปมุง
 
IMG_0789
 
สำหรับชิบุย่าเดินกันแป๊บเดียว เพราะไม่รู้จะเดินอะไร ห้างก็ไม่ได้อยากเข้าด้วย เดินดูพวกร้านค้าข้างล่างดีกว่า เลยเดินถ่ายรูปเล่นซะมากกว่า

IMG_0792

ผนังฝั่งที่ติดกับสถานีชิบุย่า เป็นหมาน่ารัก XD

IMG_0793 IMG_0794
 
โฆษณาโคจิม่า ฮารุนะ ชุดชั้นใน PEACH JOHN ที่สถานีรถไฟ.​.. ต่อไปตะลุยชินจุกุ (新宿) ต่อ
 
IMG_0795
 
IMG_0796
 
IMG_0797
 
IMG_0798
 
IMG_0799
 
คิโนะคุนิยะที่ไม่ได้เดินเข้าไป (ฮา) อยากรู้เหมือนกันว่าต่างจากไทยยังไง เดาว่าเพราะมีมุมขายพวก DVD ด้วยมั้ง
 
IMG_0800 ตอนหลังคนอื่นนอกจากเราและม่าไปอากิฮาบาระกันหมด เราเลยอยู่ตะลุยชินจุกุต่อ ( *`ω´)
 
IMG_0804
 
ตรงนี้เป็น MUJI เป็นความผิดร้ายแรงที่เราเพิ่งเห็นว่ามี MUJI ตั้งอยู่ตรงนี้ก็ตอนที่เราเห็นภาพถ่ายนี้หลังกลับจากไทย ซึ่งดู ๆ จากภาพแล้วใหญ่กว่าสาขาชินไซบาชิที่โอซาก้ามาก .... เฟล orz
 
IMG_0806
 
IMG_0807
 
IMG_0802
 
แต่แบบว่าขาเริ่มลากแล้ว เลยไปสิงอยู่ที่ ビックロ บิ๊คโคล หรือบิ๊คคุโระ ตามแต่จะเรียก มันคือการผสมผสานระหว่าง Bic Camera กับ Uniqlo ซึ่งการผนึกกำลังนี้มีหลายสาขาด้วย อย่างชั้นบน ๆ จะเป็นของ BIC CAMERA มีโซนเกม ขายของเล่น ขายพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า กล้อง ขายขนม ขายพวกผลิตภัณฑ์สำหรับผู้หญิงอะไรเงี้ย ส่วนชั้นล่าง ๆ ก็จะเป็นเสื้อผ้าของ UNIQLO
 
IMG_1973
 
เกมตู้อะไรสักอย่าง แลดูเป็นไอดอล ๆ แล้วมีโทโมจิน (อิตาโนะ โทโมมิ AKB48) พากย์...​
 
IMG_1975
 
กาชาปองแมว... ไม่ได้กดมา เพราะงานดูไม่ละเอียดนัก
 
IMG_1976
 
อัตจังกับโซน hada labo
 
IMG_1977
 
มีภาษาไทย...ด้วย ถึงจะแปลก ๆ แบบ Google Translated ก็เถอะ
 
หลังจากนั้นม่าจังมีของที่อยากกลับไปสอยที่ฮาราจุกุ นั่นก็คือกระเป๋าเป้ เลยย้อนกลับไปสถานีฮาราจุกุอีกครั้ง (มี JR PASS ไม่เสียตังค์เพิ่ม อะฮิๆ) แต่ก่อนหน้านั้นแวะกินราเมงก่อน
 
ร้านที่เราไปทานกัน 2 คนคือร้าน Kyusyu Jangara (九州じゃんがら 原宿1階店) ร้านนี้มีราคาแพงใช่เล่น แต่จุดเด่นของร้านก็คือ มีเมนู 4 ภาษา ญี่ปุ่น, อังกฤษ, จีน, ไทย ...อ่านไม่ผิดหรอก ภาษาไทย!! เข้าไปถึงบอกว่าไทยเมนูพลีส พอรู้ว่าเป็นคนไทยปุ๊บ เค้าจะพูดภาษาไทยใส่เลย "ยินดีต้อนรับครับ!!" เสียงดังฟังชัดสไตล์คนญี่ปุ่น
 
IMG_1978
 
นี่คือหน้าตาเมนู ราคาจะแตกต่างกันตามเครื่องที่ใส่ลงในชาม ของเราเอาไข่กับหมูก็ฟินแล้ว... 900 เยน *ปาดเหงื่อ* แต่ก็ยังดีกว่าจังก์ฟู้ด
 
IMG_1979

อาหารมาเสิร์ฟแล้ว...

IMG_1980

ซูมซู้มซูม...

IMG_1981

ร้านอยู่ชั้นสอง มองออกไปเห็นถนนหนทางอันมืดมิด...

ขณะที่ม่าจังกำลังพยายามถ่ายรูปอาหารการกิน พนักงานเดินมาข้างหลังแล้วพูดว่า "ถ่ายรูปให้มั้ยครับ" (ภาษาไทยสำเนียงญี่ปุ่น) โอ๊ย... น่ารักอ่ะ เทคแคร์ดีเวอร์ๆ มากๆๆๆๆๆ ><
 
แต่ไม่ได้ดีแค่บริการนะ อาหารก็รสชาติใช้ได้ ขนาดแค่ไข่ยังฟินเลย เป็นยางมะตูมนิด ๆ XD พอกินเสร็จเค้าจะพูดว่า "ขอบคุณมากนะครับ" (ภาษาไทยสำเนียงญี่ปุ่น)
 
พอกินเสร็จก็ไปสอยกระเป๋า ร้านที่ญี่ปุ่นเนี่ย ถ้าขายอะไรส่วนมากเค้าขายอย่างเดียวเลย กระเป๋าก็กระเป๋าอย่างเดียว ถุงเท้าก็ถุงเท้าอย่างเดียว และพอม่าจังสอยเสร็จก็มิชชั่นคอมพลีท เตรียมกลับโรงแรม
 
แต่ก่อนหน้านั้นเราแวะห้าง TOBU ที่อิเคบุคุโระก่อน เพราะได้ยินว่าหลังสองทุ่มเป็นต้นไปลดราคากันสนุกสนาน เราเดินวนไปวนมา พนักงานทุกคนเรียกลูกค้าอย่างแข็งขัน เราอยู่นานพอจนพนักงานเปลี่ยนจากป้ายลดราคา 250 เยน เป็นป้ายลดครึ่งราคา (โชคดีที่ยังพออ่านออก เพราะมันญี่ปุ่นล้วนเลย orz) แต่ไอ้พวกลดครึ่งราคาไม่มีของอยากกินเลย เลยซื้อแซนด์วิชอะไรสักอย่าง จำราคาไม่ได้... เผื่อไว้กินเล่นพรุ่งนี้ (หมดอายุ 11 โมง)
 
IMG_1983
 
ขากลับแวะร้านพวกขายยา (อารมณ์ Watson หรือ Boots บ้านเรา 555) เจอมาริโกะซามะอีกแล้ว ... เป็นทริปที่โอตะไอดอลมาก เจอไอดอลที่ไหนตามถ่ายตลอด 5555555555555
 
วันนี้กลับโรงแรมเก็บกระเป๋าให้เรียบร้อย เพราะพรุ่งนี้เราจะ Check Out กันแล้ว !!
 
 

________________________________________

ค่าใช้จ่าย 20/05/2013
ค่าร่ม 300
มื้อเช้า 148
มื้อกลางวัน 700
มื้อเย็น 900
ค่าช็อปนิดๆหน่อยๆ แต่จำราคาไม่ค่อยได้
 
รวมทั้งหมด(ยกเว้นช็อป) = 2048 เยน (คูณเรต 0.32 = 655.36 บาท)

Comment

Comment:

Tweet