แทบไม่มีรูป!

อ่านย้อนหลัง
บันทึกไปญี่ปุ่น#1 : โอซาก้า-เกียวโต
บันทึก ไปญี่ปุ่น#2 : Universal Studios Japan ,ฮาโกเน่

13 เมษายน (ต่อ)
     และแล้วก็ถึงโตเกียว สถานที่แรกคือฮาราจุกุ มื้อเที่ยงกินทงคัตสึราเมง รสชาติเยี่ยม แถมร้านนี้มีเมนูภาษาไทยด้วยนะเออ เพราะเจ้าของร้านมีเพื่อนเป็นคนไทย กรุ๊ปเราก็เข้าคิวรอกิน เพราะเป็นร้านด่วน กินไวไปไว ทานเสร็จ พนักงานร้านจะกล่าวคำว่า "อร่อยไหม ขอบคุณครับ"

     จากนั้นเราก็แวบออกจากทัวร์ ไม่เดินฮาราจุกุและชิบุย่า นั่งรถJR Harajuku ไปยัง Akihabara ราคา 160 เยน ก่อนไปมีไกด์พูดว่ามีคนจะแวบออกจากทัวร์ไปอากิฮาบาระ แล้วก็มีคนในทัวร์คนหนึ่ง3คน(แม่-ลูกสาว-ลูกชาย แต่ท่าทางอายุมากกว่าเราอยู่ดี)มาบอกว่า"ไปอากิฮาบาระวันนี้เหรอ เราจะไปกันพรุ่งนี้" ... ไม่คิดว่าจะมีคนไปเหมือนกันแฮะ

     สำหรับรถไฟJRตอนซื้อตั๋วจะมีเส้นทางให้ดูจนตาลายไปหมด แต่ไม่ต้องห่วง มีภาษาอังกฤษพร้อม ตอนซื้อตั๋วก็เลือกแบบภาษาอังกฤษด้วย แถมด้านซ้ายมีปุ่มให้กดว่าผู้ใหญ่1คน 2คน เด็ก1คน ผู้ใหญ่1คนเด็ก1คน บลาๆ ให้จิ้มเพื่อความรวดเร็ว เวลาซื้อก็ดูตารางเส้นทาง ว่าสถานีที่เราจะลงราคากี่เยน ก็จิ้มราคาตามนั้น

 


อันนี้คือรูปร่างตั๋ว แต่อันนี้ไม่ได้ถ่ายตอนจากฮาราจุกุไปอากิฮาบาระ
ถ่ายวันที่14เมษายน ที่นั่งจากไมฮามะ เอามาให้ดูเป็นตัวอย่างเฉยๆ

 

     รถจากฮาราจุกุไปอากิฮาบาระ ทั้งหมด13สถานี โดยนั่งรถสายยามาโนเตะ (อารมณ์เหมือนบีทีเอสสายสีลม สายสุขุมวิทบ้านเราน่ะแหละ) โดยสายยามาโนเตะจะเป็นวงกลม ผ่านพวกย่านใหญ่ๆชวนช็อปมากมาย ถ้าขึ้นผิดฝั่งก็ไม่เป็นไร ก็แค่เสียเวลากว่าปกติไปไม่น้อยแค่นั้นเอง เพราะมันวิ่งเป็นวงกลม

     ถึงสถานีอากิฮาบาระ ก็รู้เลย... จะมีพวกป้ายโฆษณาต่างๆเป็นอนิเมบ้างเกมบ้าง อ้อ สำหรับคนที่จะไปให้ดูทางออก Electric Town เน้อ เน้นเข้าร้านใหญ่ๆ ที่ไปก็มีร้านMandarake ,Messe Sanoh ,Animate ,Toranoana ,Gamers แค่ร้านพวกนี้ก็กินเวลาไปมากโขแล้ว เสียดายที่ไม่ได้จดชื่อเซอร์เคิลโดจินชิมา เผื่อเจออะไรเด็ดๆ

     เริ่มแรกไปร้าน Messe Sanoh ก่อน ร้านที่เลือกไปเนี่ย เป็นร้านที่มีลิ้งค์อยู่ในเว็บฟุงุริยะ (เซอร์เคิลที่ขายเกมโซโนะฮานะ)หมดเลย ร้านนี้ไม่มีอะไรมาก ไปส่องๆแล้วจากไป... หาของที่อยากได้ไม่เจอ...

     ร้าน Mandarake ร้านนี้มี8ชั้น แยกตามหมวดไป เช่น สำหรับคุณผู้ชาย คุณผู้หญิง มังงะโนเวล อะไรก็ว่าไป โดจินมีให้เลือกจนตาลาย (แต่ก็หาฟุงุริยะไม่ได้อยู่ดี!) เห็นNendroid ริทสึxมิโอะ ในกล่องเดียวกันแล้วอยากได้ยิ่งนัก แต่ราคาเล่นเอาห่อเหี่ยวใช่เล่น 10,500เยน (คูณ0.35ไปก็จะได้เงินบาท) ที่ได้ติดมือจากร้านนี้เป็นเล่มก็มีเพียง Hidamai Sketch เล่ม5 สำหรับร้านนี้ถุงเขาจะใส่เป็นถุงทึบสีดำแล้วเขียนว่า MANDARAKE

     ร้าน Toranoana เป็นร้านที่ชวนเวียนหัวใช่เล่น เป็นร้านเดียวกัน3ร้านติดกัน ซึ่งร้านไม่ต่อกัน ต้องดูทีละส่วน โดยของไม่เหมือนกันด้วย ตอนแรกหลงไปร้านริมขวา เจอแต่ยาโอยยยยยยยยยยยยยย ถ้าเป็นเมื่อก่อนที่บ้ายาโอยคงเหมือนสวรรค์ แต่ตอนนี้ไม่ใช่
     สำหรับร้านนี้ได้มา3เล่ม ของตัวเอง1เล่ม และมีคนฝากซื้ออีก2เล่ม เล่มหนึ่งเป็นโทโฮ ส่วนอีก2เล่มเป็นมังงะ นาโนฮะVivid เล่ม1 คนขายก็ทัก(เป็นภาษาญี่ปุ่น)ว่ามันเหมือนกันนะ ทีนี้เราก็เห็นแวบหนึ่งว่าเขายัดอะไรใส่ซองด้วย ก็ไม่รู้ว่าอะไร และของร้านนี้จะใส่ซองสีน้ำตาล แปะโลโก้ร้าน ติดเทปกาวโลโก้ร้านเช่นกัน ร้านญี่ปุ่นเขาดีแฮะ ถ้าซื้อของหื่นนี่ไม่รู้เลย สำหรับโซน18+ เขาจะมีบอกไว้ว่าชั้นนี้ๆมีของ18+นะ (เตือนไว้เฉยๆพอเป็นพิธี)

     ใกล้ร้านToranoanaเป็น ร้านAnimate กับ Gamers เป็นที่สุดท้าย 2 ร้านนี้หลายๆคนคงรู้จัก มีหลายชั้นเช่นกัน ร้านนี้ไม่เปิดเพลงแมวหลงก็เปิดเพลงK-ON!! ซึ่งก็เล่นเอาปวดประสาทเหมือนกัน (OPทั้งสองเรื่องเลย) มีของน่าสนใจหลายอย่าง แต่ไม่ได้อยากได้ขนาดนั้น ซื้อไปก็เปลืองเปล่าๆ เลยดูแล้วจากไป...

     นั่งรถกลับไปชิบุย่า ลงJR Shibuya ราคา 190 เยน (ทำไมมันแพงกว่าขาไปหว่า สถานีใกล้กว่า)

     ไปรอที่จุดนัดพบ ท่าทางลูกทัวร์คนอื่นๆจะช็อปเพลินมากันน้อยมาก ไอ้เราก็พักขานั่งรอสักนิด แกะห่อถ้ำเสือ(ร้านToranoana) ถึงได้รู้ว่ากระดาษแผ่นๆหนาหน่อยๆนั่นมันเป็นปก เราก็เลยรีดตามรอย แล้วใส่เป็นปกดู ซึ่งก็ได้ตามนี้

     เหมือนเป็นExclusiveเฉพาะร้าน ปกหลังจะมีโลโก้ร้านแปะเล็กๆอยู่

     เมื่อลูกทัวร์มากันครบก็ไปทานมื้อเย็นเป็นเนื้อย่าง ซึ่งก็อร่อยเช่นเคย ไอ้เราก็ไม่รู้อะไรเป็นอะไร เขาเสิร์ฟอะไรมาก็กินหมด เช่น ลิ้ินวัว ปกติไม่กินก็ได้กิน มารู้เอาทีหลังว่ามันก็อร่อยดี (อ้าว) แถมเนื้อดิบอีกต่างหาก รู้สึกแปลกๆกับอาหารดิบ แต่มันก็อร่อยดี

     และก็พักโรงแรมที่3 ตอนแรกในตารางอยู่อิเคบุคุโระ แต่ไปๆมาๆ ไปอยู่โอไดบะแทน ชื่อโรงแรม Grand Pacific le Daiba หรูมาก... ไม่ต่ำกว่า4ดาวแน่ๆ มีช่องTokyo MX กับ TBS ก็เสร็จเรา

     นั่งดู Mayoi Neko Overrun! ตอน2 เวลา5ทุ่ม ช่องTokyo MX สุดท้ายก็แค